Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Việc đặt và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn khó khăn và phức tạp như trước đây. Bạn đang mong muốn tìm kiếm 1 đơn vị uy tín để có thể giúp bạn thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi luôn mang đến cho chủ shop, khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp. Nhờ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng lực vận chuyển lớn sẽ đảm bảo tốc độ và thời gian giao hàng nhanh chóng trong 3 – 5 ngày với mức phí ký gửi siêu rẻ.

1. Các loại chi phí khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trên thực tế, với mỗi đơn hàng đặt mua từ các sàn TMĐT của Trung Quốc và vận chuyển về đến Việt Nam sẽ trải qua rất nhiều thủ tục, các bước thực hiện đơn hàng và phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Việc nắm rõ các mức phí với mỗi khâu trong quá trình này sẽ giúp các chủ shop dễ dàng định lượng được kế hoạch kinh doanh của mình, cũng như dự trù được chi phí  để vận chuyển hàng hóa, đồng thời tránh phát sinh chi phí quá lớn khi nhập hàng kinh doanh. Hiện tại, với một đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam, chủ shop sẽ phải chi trả cho những khoản phí sau đây.

1.1. Các khoản phí cố định (phí bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc)

 • Phí ship nội địa Trung Quốc: Phí giao hàng nội địa được tính theo khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho hàng hoặc địa chỉ của chủ shop cung cấp. Đây là mức phí bắt buộc và do các sàn TMĐT hay nhà cung cấp quy định.
 • Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Mức phí giao hàng là bắt buộc và do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc quy định. Chi phí cho một đơn hàng vận chuyển về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng, cân nặng hay khoảng cách vận chuyển theo đúng quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ.

1.2. Phí tùy chọn (Phí không bắt buộc phải chi trả)

 • Phí kiểm đếm hàng hóa: Là dịch vụ do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc áp dụng, các chủ shop chỉ phải chi trả chi phí này khi sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Mặc dù đây là dịch vụ không bắt buộc, nhưng nếu nhập số lượng hàng lớn, chủ shop nên sử dụng dịch vụ này để tránh tình trạng thiếu hàng, sai sót, mua phải hàng kém chất lượng…
 • Chi phí đóng gói hàng hóa: Tương tự như dịch vụ kiểm đếm, chi phí này sẽ không bắt buộc mà chỉ có khách hàng nào sử dụng thêm dịch vụ đóng gói hàng hóa từ bên vận chuyển mới tính thêm phí này.
 • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Sẽ do các đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt quy định. Trên thực tế, không phải đơn hàng nào cũng bắt buộc phải mua thêm bảo hiểm hàng hóa. Tuy nhiên khuyến cáo chủ shop nên mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của mình nếu chẳng may hàng hóa bị mất mát, hư hỏng.
 • Phí giao hàng về tận nhà: Đa phần, các đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển và lưu trữ ở kho hàng của họ ở Việt Nam. Các chủ shop có thể đến tận địa chỉ kho hàng của đơn vị vận chuyển để lấy hàng. Nếu muốn giao hàng tận nhà, các chủ shop liên hệ đơn vị vận chuyển để giao hàng tận nhà. Chi phí ship hàng nội địa Việt Nam sẽ do các đơn vị vận chuyển trong nước quy định.
Như vậy, để vận chuyển một đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các chủ shop sẽ  phải trả rất nhiều khoản phí khác nhau. Vì thế, để tối ưu chi phí, chủ shop nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, nhiều năm kinh nghiệm như chúng tôi.
Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc
Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

2. Cam kết dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi.

 • Cam kết về thời gian vận chuyển: Đội ngũ xe, nhân viên chuyên nghiệp, cùng năng lực chuyên chở lớn sẽ đảm bảo thời gian và tốc độ giao hàng trong 3 – 5 ngày. Đồng thời, hàng hóa luôn ở trong trạng thái an toàn, không mất mát, hư hỏng hay đổ vỡ.
 • Cam kết về chi phí: Với mong muốn mang đến chủ shop dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, trong những năm qua chúng tôi áp dụng mức phí chỉ 8.000đ/kg. Đây là mức phí hợp lý giúp các chủ shop dễ dàng tạo sức cạnh tranh khi kinh doanh hàng hóa trên thị trường.
 • Cam kết về chất lượng dịch vụ: Hệ thống kho bãi rộng lớn phủ khắp Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, kho bãi có sức chứa lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại, nên đảm bảo chất lượng hàng hóa, giảm chi phí lưu kho và hỗ trợ quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra liên tục 24/24 giờ.
 • Cam kết bảo hiểm hàng hóa: Với dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, sẽ bảo vệ hàng hóa của chủ shop luôn an toàn và nguyên vẹn. Bên cạnh đó, cũng cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng, mất mát.

3. Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam.

Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh

Phí vận chuyển cho một đơn vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng (cân nặng) và thể tích (hàng hóa cồng kềnh).

 • Đơn hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi.
 • Đơn hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng đã quy đổi.

Quy tắc làm tròn khi ký gửi hàng Trung Quốc

Khối lượng một đơn vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được làm tròn theo 0.5kg

VD: Đơn hàng Trung Quốc có trọng lượng 1.4kg sẽ làm tròn lên 1.5kg. Còn những đơn hàng nặng 20.8kg được làm tròn thành 30kg.

Cách tính giá vận chuyển khi hàng về

Đối với những đơn hàng Trung Quốc được đặt mua ở nhiều thời điểm khác nhau sẽ được tính theo từng đợt hàng về. Do đó, với chủ shop mua cùng lúc nhiều đơn hàng, bạn sẽ không được gộp thành một đơn hàng lớn.

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Với đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam theo đường chính ngạch sẽ được tính theo công thức như sau:

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Trong đó:

 • Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % thuế x Giá trị hàng hóa
 • Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hóa

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào mang đến cho bạn đọc những kiến thức để có thể đặt hàng và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc một các nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mọi thắc mắc hay thông tin đặt dịch vụ. Bạn vui lòng để lại thông tin phía dưới bài viết hoặc kiên hệ đến Hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.